Bất động sản nghỉ dưỡng tầm trung "bứt tốc"

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng những tháng cuối năm 2016 chứng kiến sự “bùng nổ” của nhiều dự án tầm trung trên khắp cả nước. Việc các chủ đầu tư chuyển hướng từ bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp sang loại hình Condotel được xem là động thái kéo sát nguồn cung lại gần nhu cầu thực tế.

 

Diamond Resort & Spa

Phối cảnh một phần dự án Diamond Bay Condotel Resort Nha Trang

 

Hàng loạt dự án lớn ra mắt

 

Trong suốt ba quý đầu năm 2016, hai địa phương là Đà Nẵng và Phú Quốc được nhắc đến nhiều nhất trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Đến quý IV/2016 hàng loạt các dự án ở Sapa, Quảng Ninh, Quy Nhơn, Phú Yên, Nha Trang, Mũi Né... cũng đã được thêm tên vào thị phần này với nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng tầm trung được ra mắt.

 

Theo báo cáo của CBRE, số lượng bán Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng trên tất cả điểm nóng bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang tăng đáng kể. Nhiều địa phương cách đây 2 năm số căn hộ nào được bán ra còn hạn chế nhưng năm 2016 đã tăng vọt một cách bất ngờ.

 

Nhận định về lý do có sự thay đổi đột biến ấy, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, chi phí đầu tư vừa tầm, hợp túi tiền là nguyên nhân chủ yếu khiến dòng Codotel gây bão thị trường thời gian qua.

 

Nhìn lại sự vươn mình mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng, ở khu vực phía Bắc, các “ông lớn” như Vingroup, Sungroup, FLC, Bitexco đổ hàng chục nghìn tỷ vào các dự án trong thời gian qua. Có thể thấy được sự “lột xác” tại các dự án như Sapa Jade Hill tại Sapa - Lào Cai, The Manor Eco Lao Cai, FLC Hạ Long, Vinhomes Dragon Bay Hạ Long tại tỉnh Quảng Ninh…

 

Khu vực phía Nam, chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của phố biển Nha Trang khi vượt qua “điểm nóng” Đà Nẵng với hàng nghìn căn hộ nghỉ dưỡng được giao dịch thành công. Những dự án đang hiện hữu tại Nha Trang cũng được đưa ra mắt với những ưu thế khó chê.

 

Một điểm sáng thu hút khách hàng tại thị trường Nha Trang hiện nay phải kể đến Diamond Bay Condotel – Resort Nha Trang thuộc Diamond Bay City (nơi đã đăng cai cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam và thế giới năm 2008). Dự án được phát triển bởi Hoàn Cầu Nha Trang, tập đoàn đang sở hữu chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng đa dạng tại Việt Nam, trải dài từ thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt đến thành phố Nha Trang.

 

Cụ thể, các căn hộ được của dự án Diamond Bay Condotel được thiết kế với 5 tầng (1 trệt và 4 lầu), thiết kế loại hình nhỏ hơn để có giá cạnh tranh hơn. Diện tích một phòng từ 42m2 đến 89 m2. Giá sở hữu chỉ giao động từ 1,2 tỷ đến 2,5 tỷ/căn hộ. Đặc biệt về chương trình cam kết cho thuê, dự án có hình thức trả lợi nhuận rất phù hợp.

 

Hiện tại, chủ đầu tư đã tách xong 1.440 sổ riêng cho từng căn hộ với hình thức sở hữu vĩnh viễn, khác với các dự án ven biển khác chỉ sở hữu tối đa 50 năm. Dự án nằm trên đại lộ “vàng” Nguyễn Tất Thành nối liền sân bay Quốc tế Cam Ranh và Trung Tâm thành phố Nha Trang.

 

Dự kiến tháng 12/2016, chủ đầu tư Hoàn Cầu đưa vào hoạt động 488 căn hộ đã hoàn thiện nội thất bên trong theo tiêu chuẩn khách sạn cho thuê. Đặc biệt, khách hàng có thể hoán đổi căn hộ với các resort khác  mà chủ đầu tư Hoàn Cầu đang sở hữu.

 

Tại thị trường Đà Nẵng, Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Quốc…, nhiều chủ đầu tư cũng đưa hàng loạt các dự án ra thị trường như: Ocean Dunes, Cocobay (The Empire Group), Solie Ánh Dương, Gran Word (Long Điền), Primier Phú Quốc (Sun Group), FLC Quy Nhơn…

 

Đòn bẩy phát triển

 

Nhận định của các chuyên gia bất động sản về sự vươn mình mạnh mẽ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian qua có nhiều nguyên nhân. Trong đó sự phát triển về hạ tầng là một nguyên nhân quan trọng. Nhiều tuyến đường, sân bay liên tục được đầu tư và hoàn thiện kéo theo sự phát triển của cho du lịch cùng với đó là bất động sản nghĩ dưỡng cũng được kéo theo.

 

Ở khu vực phía Nam, Sân bay Phan Thiết, hệ thống đường Cao tốc Long Thành - Dầu Giây - Phan Thiết - Mũi Né - Nha Trang là đòn bẩy cho bất động sản cho dải đất Duyên hải Nam trung bộ này. Ở miền Bắc, nhiều tuyến đường Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh hay Hà Nội - Lào Cao giúp thúc đẩy mạnh mẽ du lịch kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Một yếu tố quan trọng không kém để bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ trong thời gian vừa qua là giá cả. Trước đây, nhắc đến bất động sản nghỉ dưỡng người ta sẽ nghĩ ngay tới dòng sản phẩm cao cấp, những căn hộ triệu đô hay những căn nhà hàng chục tỷ đồng. Nhưng hiện tại, các chủ đầu tư liên tục cho ra mắt những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng có mức giá phù hợp với số đông nhằm thu hút giới đầu tư ở nhiều phân khúc. Nhờ những dự án Condotel có giá chỉ từ 2-3 tỷ đồng/căn mà trong năm 2016 số lượng nhà đầu tư tầm trung đã tăng lên thấy rõ.

 

Nhiều “đại gia” trong lĩnh vực bất động sản không ngại đổ “núi tiền” vào các dự án nghỉ dưỡng khi nhận thấy khách quốc tế cũng như khách nội địa ngày càng biết hưởng thụ. Sở dĩ như vậy là vì họ nhận thấy tại các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẵng... nhu cầu về phòng ốc luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Mùa du lịch ở những địa điểm trên cũng kéo dài gần như cả năm nên tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng là rất lớn.

 

Một điều nữa bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và phân khúc tầm trung nói riêng vẫn và sẽ tăng trưởng đó các kênh đầu tư tài chính như vàng, chứng khoán, ngoại tệ có tỷ suất sinh lời thấp, chứa đựng nhiều rủi ro. Trong khi đó bất động sản nghỉ dưỡng, ngoài việc đảm bảo được yếu tố bảo toàn được giá trị của tài sản, nhà đầu tư còn thu được một khoản lợi nhuận cố định hàng năm khi cho thuê dao động từ 8-10%, cá biệt có dự án mức lợi tức còn lên tới 12%.

 

Tất cả những yếu tố trên tạo thành một đòn bẩy tổng lực thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc bất động sản tầm trung phát triển như trong thời gian qua.

 

Phạm Thịnh

Giới thiệu

Với triết lý xem quyền lợi của khách hàng là trên hết, chúng tôi luôn trân trọng yêu cầu của khách hàng và xem sự thỏa mãn yêu cầu của khách hàng mục tiêu để phấn đấu...
  • Saigon Realtor
  • SwanBay Oasia
  • Thành Phố Thủ Đức
  • Dịch vụ

    Liên hệ

    Gọi ngay
    Top