Cuối năm 2019: Nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm về vùng ven Tp.HCM săn đất nền dịp cuối năm

Những khu vực vùng ven Tp.HCM có tiềm năng phát triển đô thị mạnh mẽ trong tương lai, có mặt bằng giá đất thấp vẫn đang là tầm ngắm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

 

>> Đất nền Biệt thự ven sông Củ Chi
 

>> Cơn sốt đất nền sổ đỏ tại Bến Lức, nằm liền kề KĐT WaterPoint


Thực tế thì, mặc dù thị trường BĐS có dấu hiệu chậm lại nhưng dòng tiền của NĐT vẫn luân chuyển vào phân khúc mà giá có thể tăng trưởng được trong vòng 2-4 năm tới.


Tìm hiểu cho thấy, các khu vực còn ở ngưỡng giá từ 820 - 980 triệu đồng/nền ở các khu vực “xa xôi” của Nhơn Trạch, Long Thành hay Long An… vẫn được nhà đầu tư (NĐT) âm thầm tìm kiếm. Bản thân họ đang chờ cú hích về hạ tầng sắp hoàn thiện để kì vọng mức lợi nhuận cao trong dài hạn.

 

Được biết, đa số những NĐT tìm kiếm đất nền có giá trên dưới 1 tỉ đồng đều có dòng tiền nhàn rỗi, chờ đợi thị trường trong dài hạn, ít lướt sóng. Quan điểm của họ là, bỏ tiền nhàn rỗi vào đó và chỉ bán khi hạ tầng được xây dựng hoặc hiện hữu.

 

Cách đầu tư lâu dài trên vốn tự có này của nhiều NĐT đã mang lại hiệu quả khá tốt trên thị trường suốt thời gian qua. Một số khu vực được nhắc tên trong danh mục đầu tư của các NĐT ở giai đoạn này có thể kể đến như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai); Long An, Bình Phước, một số khu vực tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Theo ghi nhận, hiện tại các NĐT vẫn âm thầm gom đất tại các xã Phước Khánh, Long Thọ, Phước An (Nhơn Trạch, Đồng Nai) với các nền còn trong khoảng giá từ 10-15 triệu đồng/m2 (đất thổ cư). Trong khi cùng trên địa bàn thì xã Đại Phước, Phú Đông… có giá từ 20-26 triệu đồng/m2. 

 

Dù ở vị trí “xa xôi” (so với Tp.HCM) nhưng các khu vực này đang có những dự án giao thông trọng điểm được lên kế hoạch triển khai hoặc sắp hoàn thiện. NĐT đã nhìn vào các đặc điểm này để “xuống tiền” và kì vọng biên lợi nhuận cao trong dài hạn.

 

Chẳng hạn như xã Phước khánh có Đường Liên Cảng đang thi công dự kiến hoàn thành trong năm 2021. Đường cao tốc Bến Lức Long thành đang dần hoàn thiện, dự kiến 3/2020 sẽ thông và đưa vào khai thác. Các NĐT đang nhắm đến khu vực này để đầu tư, chờ thông tin hạ tầng dần hoàn thiện. 

 

Theo các NĐT, khi cao Tốc Bến Lức hình thành và đưa vào khai thác từ Phước Khánh (Nhơn Trạch) đi về Phú Mỹ Hưng (Q.7, Tp.HCM) chỉ tầm 15 -20 phút. Nhiều NĐT về đây đón đầu, trong đó có một số mua với mục đích làm nhà vườn sinh thái.

 

Tương tự, đất nền tại xã Long Thọ, Phước An nếu so với các xã xung quanh thì còn khá rẻ, có giá từ 800-980 triệu đồng/nền diện tích hơn 100m2. Thậm chí nền đất thổ cư diện tích 300m2 có giá 6-7 triệu đồng/m2. Nơi đây được kì vọng gần với các tuyến đường kết nối với sân bay Long Thanh (Đồng Nai) nên được nhiều NĐT có dòng vốn nhàn rỗi vào đón đầu.

 

Cuối năm 2019: Nhà đầu tư âm thầm tìm về vùng ven TP.HCM săn đất

 

Ông Bàn Văn Chung một NĐT đến từ Thanh Hóa cho biết, ngày trước ông hay chọn các xã gần Phà Cát Lái (giáp ranh Q.2, Tp.HCM) để đầu tư đón cầu, tuyt nhiên hiện các xã này giá đã ở ngưỡng bão hoà, tuy vẫn sinh lời nhưng khả năng gia tăng đột biến sẽ rất khó, vì vậy ông đang dịch chuyển dòng vốn về các vùng trũng hơn.

 

Một NĐT “sừng sỏ” khác cũng cho biết, hiện 80% số tiền đầu tư của mình đang nằm ở các nền “xa xôi” của Nhơn Trạch do giá còn mềm, đón cơ hội về hạ tầng.

 

Trong khi đó, một số khu vực của Bà Rịa - Vũng Tàu như huyện Long Điền, Xuyên Mộc cũng đang được giới đầu tư âm thầm tìm kiếm ở cả đất thổ cư, đất nông nghiệp với mức giá dao động trên dưới 10 triệu đồng/m2.

 

Tại Bình Phước, mặc dù thị trường không sôi động như các khu vực khác nhưng dòng tiền NĐT vẫn đổ về đây ở các dự án KĐT quy mô lớn, có vị trí giáp ranh với Tp. Đồng Xoài. Giá BĐS nơi dây hiện đang dao động ở ngưỡng từ 10-18 triệu đồng/m2. Riêng đất trong dân thì giá khoảng 6-9 triệu đồng/m2.

 

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup từng cho biết, một sản phẩm đang thu hút sự quan tâm lớn là đất nền tại các tỉnh lân cận Tp.HCM. Sự sôi động đất nền vùng ven là hợp lý vì tính “nóng lạnh” của thị trường có hiệu ứng vết dầu loang. Khi mà thị trường BĐS bước vào giai đoạn cuối chu kỳ thì dòng tiền thường đổ về vùng ven và đất nền lên giá.

 

Theo ông Hưng, thực tế đất nền tăng giá do nhu cầu tăng cao và dòng vốn đổ về rất nhiều. Nhiều NĐT bỏ tiền vào đây bởi vì kỳ vọng tăng giá và tỷ suất sinh lời cao hơn các phân khúc khác. Tuy đây để đạt mức lợi nhuận cao thì NĐT phải chấp nhận chôn vốn lâu dài.

 

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, BĐS tỉnh lân cận dự báo sẽ còn sôi động trong thời gian tới nhưng để đạt mức lợi nhuận cao, NĐT cần có khoảng thời gian đầu tư lâu dài, thị trường thời điểm này rất khó để lướt sóng.

 

Khi đem câu hỏi, khi thị trường đi xuống có nên đầu tư vào BĐS, một số chuyên gia cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà BĐS đã được mặc định trở thành một kênh đầu tư khó từ chối từ các NĐT. Nhìn nhận khách quan, BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và sinh lời, vì thế mặc dù thị trường có đi xuống thì khẩu vị với BĐS của NĐT vẫn rất tốt.

 

Phát biểu tại sự kiện mới đây, chuyên gia kinh tế, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, ai cũng biết, thị trường BĐS không thể lúc nào cũng tốt. Đối với những thị trường có tính đầu tư cao như thị trường BĐS thì việc kinh tế vĩ mô có ổn định hay không là rất quan trọng. Trong 3 năm gần đây tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam đang ổn đinh, điều này cho thấy sự triển vọng đối với thị trường BĐS trong các năm tới.

 

 

Phương Nga

Theo Nhịp sống kinh tế

Giới thiệu

Với triết lý xem quyền lợi của khách hàng là trên hết, chúng tôi luôn trân trọng yêu cầu của khách hàng và xem sự thỏa mãn yêu cầu của khách hàng mục tiêu để phấn đấu...
  • Saigon Realtor
  • SwanBay Oasia
  • Thành Phố Thủ Đức
  • Dịch vụ

    Liên hệ

    Gọi ngay
    Top