Chung cư 1 tỷ đồng: chất lượng hên xui

Nói về chất lượng nhà chung cư giá 1 tỷ đồng, nhiều người phàn nàn về dịch vụ kém, chất lượng nhà không đảm bảo.

 

>>> Chất lượng nhà giá rẻ có được đảm bảo ?

 

>>> Thanh toán 50%, nhận ngay nhà vào tháng 12/2016

 


Những bất tiện của chung cư giá rẻ

 

Với câu hỏi: "Có 1 tỷ, nên mua nhà riêng hay chung cư?", nhiều độc giả đã nêu lên những bất tiện của chung cư giá rẻ. Một bạn đọc chia sẻ: “Có tiền mà quyết định mua chung cư ở thì chẳng khác nào bán mình cho công việc, tự mua hộp diêm để sáng đi làm tối về chui vào ngủ rồi giam mình...". Theo nhiều độc giả, nhà chung cư giá 1 tỷ đồng gò bó và không thoải mái,  phí dịch vụ đắt đỏ, đi lại bất tiện và nhiều nguy cơ xảy ra sự cố... 

 

Chung cư giá rẻ

Với 1 tỷ đồng nên mua nhà riêng hay chung cư?


Độc giả Nguyễn Việt Linh bày tỏ: "Chất lượng của các chung cư giá rẻ thường không cao, nhà nhanh xuống cấp, dịch vụ không đảm bảo. Đặc biệt, điện, nước bất ổn, không gian vui chơi hạn hẹp, thang máy quá tải, phòng cháy chữa cháy kém..."

 

Trong khi đó, độc giả Lan Anh bình luận: "Ở chung cư sẽ có rất nhiều yếu tố được coi là của chung như lối đi, hầm để xe… Phần lớn người dân đều quá quen với điều này. Song trong một số trường hợp, chuyện chung đụng giữa nhiều hộ gia đình cũng gây ra khá nhiều phiền toái".

 

Bên cạnh đó, việc chung vách tường giữa các căn hộ dễ gây ảnh hưởng tiếng ồn. Sự ồn ào và an ninh thiếu đảm bảo và khó kiếm soát hơn khi nhà đầu tư sử dụng một phần kiến trúc để cho thuê các mô hình kinh doanh như nhà hàng, quán bar. 

 

Một số chung cư xuất hiện hiện tượng thu vô lý một số khoản phí cơ sở vật chất như hồ bơi, phòng tập thể dục... trong khi nhiều cư dân trong tòa nhà không có thời gian cũng như nhu cầu sử dụng những dịch vụ này. 

 

Chung cư trả góp: hên xui chất lượng

 

Trước sự nở rộ của phân khúc chung cư giá rẻ với các quảng cáo mang yếu tố hứa hẹn, nhiều cư dân phản ánh dịch vụ chung cư chỉ tốt trong khoảng vài năm đầu. Sau đó, chất lượng nhà thường giảm sút khá nhanh.  

 

Độc giả Tony Hoang chia sẻ gia đình anh nhận được phòng có thiết kế ổn nhưng có khá nhiều bất tiện trong khi sử dụng. Nhận nhà xong, anh phải thuê thêm thiết kế, thay đổi nội thất. Việc sửa sang nhà cửa phải thông qua nhiều cấp quản lý trong khi các cấp quản lý lại khá thong thả.Tony Hoàng không ngần ngại cho rằng chất lượng của nhiều chung cư là hên xui.

Sập tầng chung cư

Chung cư N5, Đồng Tàu, Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) bị sập sàn tầng 1 vào đêm 12/8


Độc giả Thu Hằng cũng cho biết việc sửa sang nhà cửa ở một số chung cư có khá nhiều phiền phức, nhất là tại các chung cư cấp thấp hoặc mini. Những chung cư này thường xuyên phải chịu sự chi phối của chủ sở hữu. 

 

Không ít trường hợp cháy nhà, cháy chung cư khó xử lý diễn ra tại Hà Nội trong những năm gần đây khiến thiệt hại về người và tài sản lên tới con số lớn. Nhiều tòa nhà thiếu an toàn cho người sử dụng do xây vội, bòn rút vốn.

 

Mới đây, người dân tại chung cư N5, Đồng Tàu, Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) hoảng hốt khi sàn tầng 1 bị sập vào đêm 12/8 vừa qua. "Cả một khoảng sàn khoảng gần 20 m2 ở lối đi vào tòa nhà bị sập xuống. Rất may lúc sàn nhà sập, không có ai qua lại nên không ảnh hưởng đến cư dân sinh sống nhưng cũng khiến khá nhiều người lo sợ", ông Lê Xuân Tỉu (70 tuổi), cư dân ở tòa nhà cho biết.

 

Nhiều hộ gia đình hạn chế hơn trong việc giao tiếp, liên kết tình làng, nghĩa xóm khi sống tại các chung cư giá rẻ. Bạn đọc Hoài Anh chia sẻ: "Ở khu mình sống, mỗi hộ gia đình đều sống riêng biệt, gần như ở cạnh nhưng cũng không quen biết nhau, cơ hội tìm hiểu gần như bằng không. Dù hiện tại, nhiều chung cư đã có vài hoạt động sinh hoạt nhân dịp ngày nghỉ, lễ để gắn kết cư dân nhưng hiệu quả vẫn còn thấp".

 

(Theo Zing) 

Giới thiệu

Với triết lý xem quyền lợi của khách hàng là trên hết, chúng tôi luôn trân trọng yêu cầu của khách hàng và xem sự thỏa mãn yêu cầu của khách hàng mục tiêu để phấn đấu...
  • Saigon Realtor
  • SwanBay Oasia
  • Thành Phố Thủ Đức
  • Dịch vụ

    Liên hệ

    Gọi ngay
    Top