Doanh nghiệp nội lấy lại vị thế trên thị trường bất động sản

 

Nhiều doanh nghiệp trong nước tích lũy được kinh nghiệm phát triển dự án, tiềm lực tài chính cũng như có mối quan hệ rộng rãi và thấu hiểu văn hóa kinh doanh đang dần vươn lên.

 

> Có hay không việc chia nhỏ gói vay 30 ngàn tỷ để trục lợi

 

> Khu đô thị Đông Sài Gòn

 

> Khu dân cư Con Nai Vàng

 

Từng huy động vốn từ nước ngoài và tự mình phát triển thành công nhiều dự án bất động sản ở Việt Nam, Tổng giám đốc Indochina Land Peter Ryder mới đây bất ngờ tuyên bố sẽ bắt tay với một vài doanh nghiệp trong nước để đầu tư những dự án mới. 

 

Không riêng nhà đầu tư như Peter Ryder mà cả những nhà tư vấn chuyên nghiệp như Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty cung cấp dịch vụ bất động sản CBRE, cũng dành những lời “có cánh” cho một số doanh nghiệp bất động sản trong nước. Với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Marc Townsend đã chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của một số doanh nghiệp bất động sản Việt Nam như Bitexco, Vingroup và Novaland.

 

The Manor Central Park

 

Với diện tích lên đến 90 ha, The Manor Central Park sẽ được phát triển theo hướng đô thị sinh thái ngay trong lòng thành phố.

 

Những doanh nghiệp này đã chứng minh năng lực cạnh tranh không thua kém gì nhà đầu tư nước ngoài. Thậm chí, một số dự án bất động sản ở Việt Nam hiện nay có chất lượng cao và hiện đại tương đương với những dự án ở Hong Kong hoặc Singapore. Marc Townsend cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang chiếm thế áp đảo trên thị trường bất động sản, lấn lướt cả nhà đầu tư nước ngoài.

 

Thực tế, dù còn non trẻ, một số doanh nghiệp bất động sản đã từng bước khẳng định vị thế. Bitexco là một minh chứng điển hình. Sau khi thành công với dự án nhà ở đầu tay thương hiệu The Manor tại Hà Nội và TP HCM, doanh nghiệp này đã chứng tỏ khả năng phát triển được những dự án tầm cỡ quốc tế như tòa tháp 68 tầng Bitexco Financial Tower và khách sạn 6 sao JW Marriott Hanoi.

 

Tòa nhà Bitexco

 

Doanh nghiệp bất động sản Việt đang dần khẳng định vị thế.

 

Với những dự án này, Bitexco trở thành doanh nghiệp trong nước đầu tiên phát triển thành công dự án nhà chọc trời và khách sạn 6 sao đầu tiên ở Việt Nam đủ tiêu chuẩn gắn thương hiệu quốc tế cao nhất là JW Marriott.

 

Các tổ chức, tập đoàn truyền thông quốc tế đều đánh giá cao những công trình này. Trong đó, Hội đồng nhà cao tầng có trụ sở tại Mỹ năm 2014 bình chọn Bitexco Financial Tower là một trong 50 công trình sáng tạo nhất thập kỷ, còn CNN năm 2013 bình chọn là Top 25 tòa nhà mang tính biểu tưởng xây dựng của thế giới. Khách sạn JW Marriott Hanoi giành tới 12 giải thưởng trong năm qua, trong đó có giải thưởng Khách sạn tốt nhất Việt Nam và Khách sạn có dịch vụ Hội nghị, Hội thảo tốt nhất Việt Nam.

 

Bản lĩnh và sức dẻo dai của các doanh nghiệp bất động sản trong nước cũng được tôi luyện trong lúc thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng. Bất chấp khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp và dự án bất động sản tê liệt, Vingroup vẫn đủ khả năng hoàn thành những dự án lớn như khu đô thị Times City và Royal City. Novaland tranh thủ cơ hội thâu tóm thêm nhiều dự án mới, và đang trở thành một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn nhất TP HCM.

 

Bitexco cũng chứng tỏ bản lĩnh kiên cường trong lúc kinh tế vĩ mô khó khăn. Giai đoạn 2010-2013, thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng, ngân hàng thắt chặt vốn vay. Những diễn biến tiêu cực này đều tác động đến tiến độ triển khai những dự án của Bitexco, trong đó có khách sạn JW Marriott Hanoi. Tuy nhiên, lãnh đạo tập đoàn kiên quyết không cắt giảm đầu tư, mà tìm cách xoay sở đủ vốn để giữ nguyên chất lượng theo đúng tiêu chuẩn cam kết với thương hiệu JW Marriott. Hiện nay, Bitexco đang xúc tiến đầu tư thêm các dự án quy mô và chất lượng quốc tế như khu phức hợp The One tại TP HCM và khu đô thị The Manor Central Park tại Hà Nội.

 

Trong số dự án này, The Manor Central Park có quy mô lớn nhất, với tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD. Tọa lạc trên diện tích gần 90 ha trên mặt đường Nguyễn Xiển, The Manor Central Park là “mảnh đất vàng” cuối cùng đủ lớn để phát triển một khu đô thị ở trung tâm Hà Nội. Với sự tham gia quy hoạch, thiết kế của các kiến trúc sư Mỹ, Nhật Bản, The Manor Central Park hứa hẹn trở thành một khu đô thị kiểu mẫu của Hà Nội. Bitexco dự kiên chính thức khởi công dự án vào tháng 8.

 

Ông Peter Ryder cho rằng, nhu cầu đối phân khúc bất động sản cao cấp sẽ tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể phát triển được những dự án cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, bởi những dự án loại này yêu cầu nhà phát triển dự án phải có ý tưởng khác biệt, có khả năng phát triển dự án chuyên nghiệp và thu xếp tài chính mới có thể thành công.

 

Mộc Trà

 

Giới thiệu

Với triết lý xem quyền lợi của khách hàng là trên hết, chúng tôi luôn trân trọng yêu cầu của khách hàng và xem sự thỏa mãn yêu cầu của khách hàng mục tiêu để phấn đấu...
  • Saigon Realtor
  • SwanBay Oasia
  • Thành Phố Thủ Đức
  • Dịch vụ

    Liên hệ

    Gọi ngay
    Top