Đồng Nai: Thị trường đất nền không còn “ăn theo” sân bay, cao tốc

Thị trường đất nền tại Đồng Nai đang sôi động trở lại sau một thời gian dài im ắng nhưng không còn hút khách nhờ "ăn theo" cao tốc, sân bay. Hiện tại, các dự án có quy hoạch đồng bộ, pháp lý rõ ràng đang chiếm ưu thế.

 

 

>>> Dư luận xôn sao dự án thế chấp: Hiểu thế nào cho đúng?

 

>>> Quy định những trường hợp không được đăng ký thế chấp sổ đỏ

 


Cuộc đổ bộ của các ông lớn


Trước đó, đất nền tại Đồng Nai đã từng rất sôi động ở thời điểm Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) được phê duyệt chủ trương xây dựng. Nhưng sự thâu tóm quỹ đất khu vực gần sân bay tương lai cũng như thổi giá vô tội vạ của nhiều chủ đất đã khiến thị trường đất nền tại đây lên cơn sốt ảo.

 

Đầu tháng 7/2016, khi thông tin Đồng Nai xin cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Long Thành đã khiến thị trường đất nền mới đây sôi động trở lại. Đồng thời, hạ tầng giao thông kết nối tốt với Tp.HCM thông qua cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây là một điểm cộng thu hút nhà đầu tư, bao gồm cả doanh nghiệp nước ngoài.

 

 

Pháp lý rõ ràng và Quy hoạch đồng bộ là 2 yếu tố chính để các 

dự án đất nền tại Đồng Nai thu hút người mua

 

Các dự án lớn manh nha triển khai tại Đồng Nai như Khu đô thị Aqua City có diện tích khoảng 305 ha với tổng mức đầu tư 519 triệu USD, Khu đô thị mới Đông Sài Gòn, dự án Hoa Sen Đại Phước ở xã Đại Phước, Khu đô thị mới Nhơn Trạch, Khu đô thị mới Phước An, dự án Sunflower City, Khu dân cư xã Vĩnh Thanh, Khu dân cư thương mại xã Long Tân - Phú Hội (huyện Nhơn Trạch)… Đặc biệt là Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng tại Biên Hòa, Đồng Nai (giáp quận 9, Tp.HCM), với quy mô 1184 ha do Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (Dona Co.op) làm chủ đầu tư.

 

Dự án pháp lý rõ ràng chiếm ưu thế


Thống kê của Sở KH&ĐT Đồng Nai cho biết, hiện có khoảng hơn 200 dự án BĐS lớn nhỏ trên địa bàn, trong đó có gần 10 dự án vốn đầu tư từ vài trăm triệu USD trở lên. Cuộc đổ bộ của các ông lớn BĐS tên tuổi như Dragon Capital, Vina Capital, với những dự án triệu USD đã cho thấy thị trường đất nền Đồng Nai đang có sức hút ngay cả với nhà đầu tư nước ngoài.

 

Ông Dương Minh Tiến, Giám đốc Kinh doanh Công ty Địa ốc Danh Khôi cho biết, trong bối cảnh quỹ đất Tp.HCM ngày càng khan hiếm, BĐS Đồng Nai có xu hướng đi lên là điều tất yếu bởi đa số các dự án nơi đây đều có giá vừa phải, pháp lý rõ ràng, quy hoạch đồng bộ,...

 

Theo khảo sát, trong thời gian gần đây, thị trường đất nền tại Đồng Nai “nóng” lên phần vì hạ tầng giao thông đã và đang dần hoàn thiện. Bên cạnh cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động, thông tin Tp.HCM đã xin chủ trương xây cầu thay thế phà Cát Lái nối Q.2 với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai mới đây cũng được rất nhiều người quan tâm. Sau khi hoàn thành, cầu này sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian đi lại giữa Đồng Nai và Tp.HCM.

 

Dù hạ tầng hoàn thiện hơn nhưng không vì thế giới đầu tư nhẹ dạ như cơn sốt đất vài năm trước. Theo một cò đất tại huyện Nhơn Trạch, hiện nay người mua rất thận trọng trước khi xuống tiền, họ quan tâm đến các dự án có quy hoạch và pháp lý rõ ràng, khả năng sinh lời, chủ đầu tư uy tín,…

 

Chuyên gia BĐS Trương Hoài Phong đánh giá, vài năm trước khi cơn sốt đất nền tại Đồng Nai “ăn theo” sân bay và cao tốc đã khiến nhiều nhà đầu tư “tiền mất tật mang”. Nhiều trường hợp vì ham lời mà mua bán chớp nhoáng theo kiểu giấy tờ sang tay, tranh chấp kéo dài về sau. Đấy là chưa kể việc phát triển một cách tự phát đã dẫn tới phá vỡ quy hoạch.

 

(Theo Infonet)

Giới thiệu

Với triết lý xem quyền lợi của khách hàng là trên hết, chúng tôi luôn trân trọng yêu cầu của khách hàng và xem sự thỏa mãn yêu cầu của khách hàng mục tiêu để phấn đấu...
  • Saigon Realtor
  • SwanBay Oasia
  • Thành Phố Thủ Đức
  • Dịch vụ

    Liên hệ

    Gọi ngay
    Top